Thay ron máy nước nóng năng lượng mặt trời

5/5 - (2 votes)

Thợ thay ron máy nước nóng năng lượng mặt trời nhanh chóng và sử dụng được ngay sau khi thay. Với dịch vụ sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời chuyên ngiệp của Thợ giỏi. Đảm bảo có đầy đủ các loại ron như ron ty phi 21, phi 25, ron ống thủy phi 47, phi 58 và phi 70 của tất cả các hãng. 

Thợ thay ron máy nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà, giá rẻ.

  • Hotline:  0768 144 222  –  0922 320 222
  • Có mặt sau 30 phút – Thay tất cả các loại ron của máy năng lượng mặt trời.

  Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại ron như: Ron ty phi 20, ron ty phi 25. Ron ống thủy tinh phi 47, ron ống thủy tinh phi 58, ron ống thủy tinh phi 70 . Quý khách có nhu cầu xin vui lòng vào cửa hàng Kho Điện Nước của chúng tôi để đặt hàng.

 Ron hay gọi là gioăng là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời. Dạng ống thu nhiệt thủy tinh chân không. Chúng có nhiệm vụ vừa kết nối bình bảo ôn với ống thủy tinh. Bình bảo ôn với các đường ống dẫn nước ra vào, đường ống thông hơi ( thoát khí ). Vừa giữ được nước nóng không cho rò rỉ hay chảy ra các điểm kết nối của máy năng lượng mặt trời.

Thay ron máy nước nóng năng lượng mặt trời cần biết những gì?

Ron có 2 kiểu là ron trong và ron ngoài: 

 Ron trong được làm bằng chất liệu silicon thường có màu trắng hoặc màu nâu. Có tác dụng ngăn giữ nước nóng không cho rò rỉ ra bên ngoài chịu được nhiệt độ lên tới 200oC. Còn ron chụp ngoài làm bằng chất liệu cao su. Có tác dụng ngăn bụi, ngăn nước mưa, che điểm khuyết không có tác dụng giữ nước.

 Ron trong và ron ngoài thường có độ bền trên 5 năm.

 Sau một thời gian dài sử dụng do một vài tác động nào đó ron bị mục, chai. Không còn độ đàn hồi nữa, không thể giữ kín nước làm cho nước rò rỉ ra ngoài. Nếu để lâu ngày không sửa chữa thay thế nó sẽ phá hư hỏng các bộ phận khác của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Như hư lủng bình bảo ôn, hư mục chân đỡ của máy làm sập máy năng lượng rất nguy hiểm.

Một số điểm hư ron thường xuyên của máy năng lượng mặt trời.

1/ Hư ron ty đường nước cấp ra vào của máy năng lượng:

 Ron ty tại đường cấp nước ra vào là điểm nóng trao đổi giữa nước nóng và nước lạnh của máy năng lượng mặt trời. Sau thời gian sử dụng nguồn nước không sạch hay nhiễm phèn làm ty hoen rỉ, mục. Sẽ làm hư ron tại điểm này hoặc tháo ra tháo vào nhiều cũng làm chai ron và không còn độ co giãn nữa.

2/ Hư ron tại điểm ra ống thông hơi.

 Đây là điểm hay hư ron nhất vì ống thông đứng độc lập. Không gia cố chắc chắn sẽ làm ống thông hơi gục ngã. Hoặc gió tác động làm hư hỏng ron thường xuyên.

3/ Hư ron tại ống thủy tinh.

 Trường hợp này ít hư , nếu có hư thì hường do ron của nhà sản xuất không tốt. Hoặc sử dụng lâu ngày ron bị mục hay máy để lâu ngày không sử dụng sẽ làm mục ron.

 Khi ron bị hư hỏng làm nước từ trong bình chảy ra ngoài. Quý Khách nên thay thế sửa chữa kịp thời để lâu ngày sẽ làm hư hỏng các bộ phận khác. Với dịch vụ Thợ Tốt của chúng tôi luôn có sẵn đầy đủ các loại ron. Của tất cả các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao. Đáp ứng nhanh khi quý khách cần thay ron bình nước nóng năng lượng nhà mình.

Lưu ý: Chỉ Thay ron máy năng lượng mặt trời khi ron bị hư. Còn lủng bình thay ron cũng không có tác dụng, cần có thợ chuyên nghiệp và kinh nghiệm xác định vấn đề này để đỡ tốn kém vì sửa chữa nhiều lần.

Báo giá dịch vụ thay ron máy nước nóng năng lượng mặt trời.

 Mỗi loại ron của mỗi loại máy nước nóng năng lượng mặt trời khác nhau, và giá cũng khác nhau. Để thuận tiện cho quý tham khảo, chúng tôi xin gửi tới Quý Khách bảng giá ron các loại và nhân công thay thế. Cụ thể:

Bảng giá thay ron Đvt Đơn Giá
Ron trong silicon phi 25 1 Cái     30,000
Ron chụp ngoài cao su 25 1 Cái     20,000
Ron trong silicon phi 47 1 Cái     40,000
Ron chụp ngoài cao su phi 47 1 Cái     18,000
Ron trong silicon phi 58 1 Cái     35,000
Ron chụp ngoài cao su phi 58 1 Cái     15,000
Ron trong silicon phi 70 1 Cái     45,000
Ron chụp ngoài cao su phi 70 1 Cái     20,000
Chén đỡ ống phi 47 1 Cái     25,000
Chén đỡ ống phi 58 1 Cái     25,000
Nút bịt đáy bình phi 47 1 Cái   350,000
Ty inox phi 25 1 Cái     50,000
Công thay ron ty, ron ống năng lượng mặt trời. Giá từ 250k 1 lần   250,000
Công sửa chữa máy năng lượng mặt trời bị rò rỉ xì nước. Giá từ 250k 1 lần   250,000
Công sửa chữa máy năng lượng mặt trời không nóng, ít nóng. Giá từ 300k 1 lần   300,000

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, và chỉ áp dụng khi quý khách mua ron tại hệ thống của chúng tôi. 

Cách thay ron máy nước nóng năng lượng mặt trời – Đơn giản dễ làm.

  Thay ron của máy năng lượng mặt trời đối với những người thợ của chúng tôi thì rất đơn giản. Tuy nhiên đối với Quý Khách chắc chắn là không đơn giản chút nào. Để làm được việc này cần phải biết cách và làm theo những hướng dẫn.

 Thực hiện thay ron ty trong máy năng lượng mặt trời qua các bước sau:

 Ron ty trong máy nước nóng năng lượng mặt trời là bộ phận dùng để kết nối giữa bình bảo ôn và ty cấp nước nóng lạnh ra vào cho máy nước nóng. Chúng được làm bằng silicon có khả năng chịu nhiệt tới 200oC có độ bền cao, thường có màu trắng. Được lắp ở lớp inox trong cùng của bình bảo ôn bình thường chúng ta không nhìn thấy, chứ không phải là ron lắp ở ngoài chúng ta thấy được.

 Ron ty trong hiện nay trên thị trường có 2 loại bao gồm ron ty trong phi 20 (thường gọi ron ty 21), ron ty trong phi 27 (thường gọi ron ty 27).

Bước 1:  Chuẩn bị vật tư phụ kiện thay thế.

 Trước khi thay thế các bạn xác định rõ xem máy nhà mình sử dụng ron phi 20 hay ron phi 27 bằng cách rút một đầu ty ra lấy thước đo đường kính của ty nếu đường kính 20mm(2cm) hoặc 21mm(2,1cm) hoặc đo chu vi của ty bằng cách quấn thước vòng quanh ty nếu nó có chiều dài là 67mm(6,7cm) thì nó sử dụng ron ty 21. Còn đường kính của ron ty 25 là 25mm(2,5cm) hoặc 27mm(2,7cm), đo chu vi của ron ty 27 có chiều dài là 81mm(8,1cm). Ok! Bây giờ các bạn chuẩn bị các vật tư phụ kiện sau:

  • Ron ty trong 20 hoặc 25 (có thể chuẩn bị cả roon chụp ngoài).
  • Một kéo cắt ống.
  • Một tô vít dẹp, kìm mỏ quả, kìm bấm chết.
  • Một chai nước rửa chén.
  • Một máy hàn nhiệt nếu đó là đường nước nóng ra hoặc ống thông hơi (trong trường hợp bắt buộc phải cắt ống, nếu các bạn rút ống ra được thì không phải cắt.

Bước 2: Tiến hành thay thế ron ty trong.

 – Ngắt xả nước nóng, và cúp điện ( nếu có).

 Công việc đầu tiên đã trở thành thói quen là trước khi thay ron các bạn phải kiểm tra an toàn vị trí mình đứng. Khóa nước lạnh đầu vào, cắt ống nước lạnh cấp vào ngay chỗ van 1 chiều, rút ty ra và xả hết nước nóng trong bình ra, rồi sau đó chúng ta mới tiến hành thay ron.

 – Móc ron ty cũ ra.

 Bây giờ các bạn muốn thay ron ở vị trí nào thì rút cây ty ở vị trí đó ra, dùng tô vít dẹp gẩy ron chụp ngoài màu đen ra, các bạn nhìn vào bên trong thấy có ron màu trắng nằm ở lớp inox bên trong đó (ruột bình)  là ron chúng ta cần thay. Các bạn lấy tô vít dẹp móc rộng lớp froam (lớp bảo ôn) xung quanh lỗ ty ra sau đó các bạn gẩy ron cũ ra, nếu là ron ty 21 thì lỗ rất nhỏ các bạn làm từ từ không cần vội đâu.

 Sau khi đã móc được ron cũ ra rồi các bạn dùng tô vít dẹp cạy sạch những gì còn bám ở thành inox ngay lỗ ron mới móc ra, dùng khăn khô lau sạch thành inox, rồi mới nhét ron mới vào.

 – Nhét ron ty mới vào.

 Các bạn để ý ron trong có 2 mặt, một mặt nhỏ một mặt lớn => Mặt nhỏ quay vào trong mặt lớn quay ra ngoài giữa 2 mặt của ron có rãnh vừa bằng với gờ của thành inox, ruột bên trong.

 Các bạn dùng ngón tay trỏ giữ ron rồi đẩy vào lỗ tới lớp inox bên trong các bạn đặt rãnh của ron vào thành của inox (đặt vào một góc trước) bây giờ đổi tay, một tay dùng ngón tay trỏ giữ chặt ron không để ron rơi vào bên trong, một tay dùng tô vít dẹp gẩy ron vào thành inox cho tới khi ron vào hết. Sau khi ron đã vào đều hết các bạn lấy ngón tay miết xung quanh ron để chúng vào đều hết thành bồn, xịt một ít nước rửa chén vào ngón tay chét đều vào ron, xịt thêm một ít nước rửa chén vào cây ty mà chúng ta sẽ nhét vào.

 Các bạn lấy ron chụp ngoài vừa nãy mới gẩy ra đút vào ty trước (nếu ron chụp ngoài có dấu hiệu cháy hoặc dãn nở bất thường thì các bạn nên thay ron chụp ngoài mới luôn), Không nên nhét ron chụp vào lỗ trước mà nhét ron chụp vào ty rồi nhét ty vào trong cho dễ làm.

 – Nhét ty inox vào.

 Khi nhét ty vào ron trong mới thay các bạn làm cẩn thận vừa đút vừa xoay nhẹ ty, không đẩy ào một cái ron sẽ tụt vào trong mất. Khi đưa ty ngậm được vào ron trong rồi các bạn xoay nhẹ ty qua lại cho đều, bây giờ chúng ta mới đẩy ron chụp ngoài vào lỗ mà vừa nãy đút vào ty. Ron chụp ngoài chỉ dùng để dinh tâm, che nước mưa ngăn bụi không quá quan trọng đôi khi nhét ron chụp vào còn làm lệch ron trong làm cho nước rịn ra.

 Ok! Bây giờ chúng ta đã thay xong công việc còn lại là kết nối những gì vừa nãy đã cắt ra.

Bước 3: Mở nước kiểm tra và kết thúc.

 Khi đã kết nối xong xuôi hết rối chúng ta mới mở van nước lạnh để cung cấp nước cho máy nước nóng năng lượng, ngồi cho cho nước vào đầy bình, kiểm tra lại xem còn xì nữa không? Nếu xì thì chúng ta chỉnh lại cây ty hoặc ron chụp một chút là hết.

 Chú ý khi nước vào đầy bình lúc này nó mới ép căng bình ra, nước còn đọng ở lớp bảo ôn lúc này mới chảy ào ra, các bạn cứ bình tĩnh chờ một chút rồi hãy kiểm tra.

  • Khi thay ron ty trong xong mà không hết xì thì hãy gọi ngay cho chúng tôi tư vấn, hỗ trợ bởi có thể bình bảo ôn nhà quý vị bị xì chỗ khác chứ không phải ở ron.

 => Trên đây là cách thay ron ống thủy tinh của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Còn thay ron ty Quý Khách liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Tìm thợ thay ron máy nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu?

 Thợ Tốt cùng với đội ngũ thợ đông đảo, tay nghề kỹ thuật cao, am hiểu chuyên sâu về máy nước nóng năng lượng mặt trời. Cùng với sự nhiệt thành tâm huyết luôn luôn đặt Trách Nhiệm Với Công Việc lên hàng đầu và được khách hàng tin tưởng tín nhiệm trong suốt thời gian qua. Cửa hàng phụ kiện, chúng tôi có đầy đủ các loại ron của các hãng để thay thế kịp thời. Dịch vụ thay ron máy nước nóng năng lượng mặt trời của Thợ Tốt phục vụ khắp các Quận Huyện tại TP. Hồ Chí Minh

HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG!

Bình luận trên Facebook